Tổng hợp các lợi ích sức khỏe của tinh dầu đàn hương

Tinh dầu gỗ đàn hương được chiết xuất thông qua chưng cất hơi nước bằng những mảnh gỗ từ cây đàn hương trưởng thành 40-80 tuổi , và được ưa thích sử dụng suốt 80 năm qua .Cây càng lớn tuổi thì dầu càng nhiều hơn và hương thơm mạnh hơn .Tinh dầu đàn hương được xem như là loại quý hiếm và khá đắt đỏ trên thị trường hiện nay .

Các thành phần chính của tinh dầu đàn hương gồm các chất là Beta Santalol , Santyl Acetate và Santalenes nó có tác dụng như các chất sát khuẩn , chống viêm , chống co thắt , làm se , lợi tiểu , thuốc khử trùng , chất làm mềm , long đờm , hạ huyết áp , tăng cường trí nhớ , an thần  cho  sức khỏe của con người .

Tổng hợp các lợi ích sức khỏe của tinh dầu đàn hương

Tổng hợp các lợi ích sức khỏe từ tinh dầu đàn hương

Trong bài này chúng tôi  tổng hợp các lợi ích sức khỏe của tinh dầu đàn hương .

Chất khử trùng

Tinh dầu gỗ đàn hương là một tác nhân khử trùng là rất tốt . Dùng tinh dầu gỗ đàn hương được cho tất cả các vết thương bên trong và bên ngoài .

Với các vết thương bên trong khi ăn hoặc uống một ít tinh dầu đàn hương giúp chống viêm , chống loét bảo vệ vết thươngbên trong không gây ra các phản ứng phụ và tinh dầu đàn hương rất an toàn cho người sử dụng .

Còn với các vết thương bên ngoài thì bôi trực tiếp lên da nó cũng có tác dụng chống sưng , chống viêm hoặc nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài tác động lên vết thương .

Chống viêm

Tinh dầu đàn hương nó có hiệu quả như thuốc chống viêm, sát trùng . Chúng có tác dụng làm dịu mát và có tác dụng hỗ trợ điều trị các loại viêm não , tiêu hóa , thần kinh , tuần hoàn , và hệ thống bài tiết do nhiễm trùng , sốt , tác dụng phụ của thuốc kháng sinh , ngộ độc , côn trùng cắn , hoặc vết thương .Tinh dầu gỗ đàn hương đặc biệt hữu ích trong trường hợp bị viêm thần kinh hệ tuần hoàn .

Chống co thắt

Liệu pháp giúp thư giãn và an thần từ tự nhiên , dầu đàn hương còn có tác dụng chống co thắt , co cơ , giúp thần kinh cơ và mạch máu lưu thông tốt hơn , giảm các triệu chứng liên quan đến chứng co thắt do : chuột rút , đau nhức , ho khan kéo dài …

Lợi tiểu

Do tính chất giúp làm dịu cơn đau và chống viêm của nó , nó giúp làm dịu tình trạng viêm ở hệ tiết niệu và giảm đau , từ đó thúc đẩy việc lưu thông dễ dàng của nước tiểu . Nó cũng làm tăng tần suất và số lượng nước tiểu thải ra . Điều này giúp trong việc điều trị bệnh nhiễm trùng và viêm trong hệ thống tiết niệu , vì nó giúp đào thải ra độc tố nguy hiểm trong nước tiểu .

Thuốc sát trùng

Đây là tính chất khử trùng tự nhiên của tinh dầu gỗ đàn hương .Hương thơm của nó giúp xua đuổi các vi khuẩn và côn trùng nhỏ .Dùng tinh dầu đàn hương kết hợp với nước tắm hoặc nước thơm hoặc các dầu khác bôi trực tiếp lên da giúp bảo vệ vết thương khỏi bị nhiễm trùng hoặc để chữa các bệnh nhiễm trùng trong cơ thể , chẳng hạn như những người đau cổ họng  thực quản , dạ dày , ruột và đường bài tiết .

Chất làm mềm da

Tổng hợp các lợi ích sức khỏe của tinh dầu đàn hương

Đàn hương là dầu giúp làm dịu da , làm giảm viêm và kích ứng , chữa bệnh nhiễm trùng và giúp da mịn màng , mát mẻ giúp thư giãn .

Chữa viêm họng

Tinh dầu đàn hương được áp dụng như một loại thuốc long đờm và đặc biệt hiệu quả trong điều trị ho , viêm họng .Nó cũng chống lại các bệnh nhiễm trùng do vius gây ra ho , cảm lạnh , cúm , quai bị , hoặc một số bệnh lý khác .

Hạ huyết áp

Đây là một đặc tính rất hữu ích của tinh dầu gỗ đàn hương .Nó có thể được dùng với sữa hoặc thậm chí cả nước để làm giảm huyết áp ở bệnh nhân bị cao huyết áp .

Cải thiện trí nhớ

Nó cải thiện trí nhớ và kích thích sức mạnh của sự tập trung . Nó cũng giúp não thư giãn và thoải mái giúp bạn giải tỏa căng thẳng quá mức và lo lắng …

Thuốc an thần

Hương thơm của tinh dầu đàn hương có thể giúp con người trấn tĩnh an thần , cân bằng cảm xúc , giảm stress và bất an .Theo quan điểm phong thủy , dầu đàn hương tạo ra không khí an hòa giúp khí lực sảng khoái , tập trung làm việc được tốt hơn .

  Trên đây là một số công dụng của dầu đàn hương đối với lợi ích sức khỏe của con người . Có thể nói cây đàn hương có rất nhiều tác dụng và mang lại nhiều giá trị về mặt sử dụng cũng như về kinh tế cho người trồng . Bạn có thể tham khảo thêm  bài viết về các giá trị của gỗ đàn hương trắng .

Ý kiến của bạn