Nhang đàn hương – tác dụng và cách dùng

 Nhang đàn hương là loại nhang được sản xuất trực tiếp từ cây đàn hương –  loại cây gỗ quý, hiếm chứa nhiều thành phần và tinh dầu tốt cho sức khỏe , làm đẹp …  dùng nhang đàn hương  giúp thư giãn tinh thần , làm sạch không khí , tác dụng  tẩy uế , trừ tà …và mang giá trị tâm linh cao . Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cụ thể hơn về các tác dụng và cách sử dụng  nhang đàn hương mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.
Nhang đàn hương – tác dụng và cách dùng

Nguyên liệu sản xuất nhang đàn hương

Nguyên liệu chính để sản xuất nhang đàn hương : thân gỗ đàn hương , rễ cây đàn hương, các cành của cây đàn hương được xay nghiền ra thành bột và để làm thành nhang đàn hương. Nhang đàn hương  có mùi thơm rất dịu , thơm lâu , hoàn toàn tự nhiên không gây ra mùi khó chịu và độc hại cho mọi người xung quanh nên được người dùng rất ưa chuộng trên thị trường . Tuy nhiên nguyên liệu để làm nhang đàn hương quý hiếm và có giá trị cho nên việc sản xuất nhang đàn hương bán ra ngoài cũng khá đắt đỏ .

Xem thêm: Cây đàn hương là gì

Công dụng của nhang đàn hương

  • Tác dụng làm sạch không khí xung quanh : Nhang đàn hương còn được biết đến với công dụng làm sạch không khí , không gian của bạn . Với mùi thơm tinh khiết của gỗ đàn hương không quá mạnh nhưng thơm lâu nên nó lưu lại không gian trong nhà bạn lâu làm dịu bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống của bạn .
  • Hương thơm  nhang đàn hương tỏa ra giúp thư giãn thoải mãi tinh thần,  xóa đi những mệt mỏi , mọi người sẽ cảm thấy  vui vẻ và hạnh phúc hơn
  • Khi bạn  ngồi thiền hay tịnh tâm , tập yoga , cầu nguyện mà được thưởng thức hương vị tinh khiết của nhang đàn hương , bạn như chạm đến thế giới nội tâm giúp cơ thể của bạn sẽ thư giãn , thoải mái  với tâm thái bình tĩnh và sáng suốt .Từ đó gia tăng sức chịu đựng với cuôc sống đầy áp lực , mệt mỏi…
  • Nhang đàn hương có tác dụng  để xông nhà : cho gia chủ cầu bình an , may mắn tài lộc trong kinh doanh .
  • Đốt nhang vào buổi tối giúp người ngủ dễ hơn , sâu hơn .
  • Chất tẩy uế vô cùng hữu hiệu : Xông nhang đàn hương hàng ngày giúp bạn trừ  tà , tẩy uế , làm sạch không gian sống và phát tài
  • Mặt tâm linh  : Nhang đàn hương mang giá trị tâm linh cao . Từ xa người ta biết đến đàn hương như vật linh thiêng , để thờ các vị thần , là tượng trưng cho các vị thần . Cho nên việc sử dụng nhang đàn hương là một cách giúp tĩnh tâm với thế giới tâm linh . Khói nhang Đàn Hương tỏa ra lung linh huyền ảo sẽ kết nối giữa thế giới tâm linh vô hình với thế giới hữu hình của chúng ta. Khói Nhang như phương tiện gửi gắm lời cầu nguyện, tâm tư, tình cảm của gia chủ đến bề trên, trời phật, thần thánh tổ tiên khi khấn vái. Theo tâm linh, lời cầu nguyện chân thành sẽ được bề trên “nghe và phúc đáp”.
  • Kinh tế : Dùng nhang đàn hương tiết kiệm , trung bình dùng một nén nhang  được khoảng trên 30 phút .Đốt nhang đàn hương vừa đem lại nhiều lợi ích , tác dụng và vừa tiết kiệm được chi phí cho người dùng .

 Xem thêm  : tinh dầu đàn hương 

Cách dùng nhang đàn hương

Nhang đàn hương – tác dụng và cách dùng

Đầu tiên bạn hãy đầu tư một lư hương thật đẹp làm bằng gốm hoặc bằng đồng và được trang trí với biểu tượng rồng , phượng , lư hương có hình đàn hạc .Vị trí đặt trên một chiếc bàn nhỏ ở cửa ra vào hoặc trên ban thờ .

Mua một ít nhang đàn hương : bạn có thể dùng bột đàn hương hoặc que nhang đàn hương

Các dụng cụ xông nhang đàn hương : bàn tay phât , hình tỳ hưu , hình lân , hình rồng .Bạn ngồi cảm nhận hơi ấm và mùi thơm từ khói nhang đàn hương lung linh huyền ảo .Bạn cảm thấy thông mũi và thư thái tâm hồn .

Chuẩn bị : một lư hương thật đẹp có thể một chiế làm bằng gốm hoặc bằng đồng , không cần quá lớn đặt lên một chiếc bàn nhỏ ở cửa ra vào hoặc trên bàn thờ.

Mua một ít nhang đàn hương : bạn có thể dùng bột đàn hương hoặc que nhang đàn hương.

Đổ đầy một nửa lư hương bằng tro cũ và dùng một thìa phẳng tạo một lỗ vuông trong lư.

Đổ bột đàn hương đầy lỗ vừa tạo ra hoặc đặt que nhang đàn hương vào đó .

Thắp nhang và đậy nắp lư hương .

Kết quả: Sau 3 giây bạn sẽ thấy hương thơm của nhang đàn hương bắt đầu bay ra và sau đó cứ để que nhang cháy .

Với cách dùng nhang đàn hương như trên đảm bảo rằng mùi hương của gỗ đàn hương sẽ không bị mất , hương thơm tạo ra rất tinh tế và tinh khiết , không nặng mùi mang đến cho ngôi nhà của bạn cảm giác yên bình trong lành .

 

 

Ý kiến của bạn