Gỗ đàn hương trắng đem lại giá trị cao cho con người

Gỗ đàn hương  trắng – là một loại gỗ cực hiếm và có giá trị kinh tế cao  .Tại một số nước như Ấn Độ người ta coi cây  gỗ đàn hương như là cây hoàng gia , còn ở tại một số nước khác cây này cũng được  mệnh danh như là cây  ” vàng xanh ” vì nó đem lại nhiều giá trị lợi ích và giá trị sử dụng khác nhau cho con người.  Các giá trị từ gỗ cây đàn hương trắng  mang lại cho con người

Gỗ đàn hương trắng đem lại giá trị cao cho con người

Gỗ đàn hương – đem lại giá trị cao cho con người

1. Giá trị về tâm linh ( để thờ cúng )

Từ xa xưa Gỗ đàn hương là một phần không thể thiếu trong  các truyền thống tôn giáo và tâm linh của  người  Ấn Độ .Người ta tin rằng cây đàn hương Brahma Vaivarta Purana có một vị thần là Thần Lakshmi đã cư trú trên đó cho nên từ đó họ dùng  phần gỗ cây đàn hương để thờ cúng ở trên các vị thần , hoặc sử dụng như một đầu nghi lễ ban phước, cúng tế  cho giáo đoàn .

Còn đối với người Ai Cập Cổ họ mua , nhập khẩu các  loại gỗ này  để dùng làm thuốc , ướp xác hoặc dùng đốt lễ tế thần vào các dịp quan trọng .

Việc sử dụng gỗ đàn hương  về tâm linh như một điều  lễ nghi để  họ thực sự tin vào sự che chở  của các vị thần sẽ mang lại những điều may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống .

2. Giá trị về làm đẹp

Gỗ đàn hương trắng đem lại giá trị cao cho con người

Gỗ Đàn hương chứa thành phần chính là chất Beta – santalol  là một chất có tác dụng kháng viêm , kháng khuẩn , giúp tẩy và làm sạch các tế bào chết . Chính vì thế trong công nghệ làm đẹp gỗ đàn hương này được người ta nghiên cứu chế biến thành các mỹ phẩm dưỡng da  cao cấp có tác dụng trẻ hóa da , làm trắng sáng da mặt và nó giống như các liệu pháp để chữa các vấn đề liên quan tới da : nám da , khô da , da dầu , ngăn ngừa mụn trứng cá, chống lão hóa …

Đọc thêm : Bột đàn hương

3. Giá trị về sức khỏe

Gỗ cây đàn hương ngoài chứa những thành phần chính  như : chất Beta santalol , chất Santul Acetate và chất Santalenes thì người ta còn phát hiện ra loại tinh dầu gỗ đàn hương  có mùi thơm nồng , ngọt ngào vô cùng hấp dẫn . Về mặt sức khỏe , tinh dầu này có một số lợi ích rất tích cực cho con người trong việc trị liệu , chống viêm , an thần , chống trầm cảm , giải tỏa căng thẳng , mát xoa thư giãn cơ bắp và cơ thể rất hiệu quả .

Đọc thêm : Tinh dầu đàn hương

4.Giá trị về đồ nội thất , mỹ nghệ

Gỗ đàn hương trắng đem lại giá trị cao cho con người

Tác phẩm cánh cửa dẫn đến phòng Nội Các  cũng là một trong những Công trình điêu khắc vô cùng tinh xảo từ gỗ đàn hương tại Tòa nhà lập pháp Vidhana Soudha của bang Karnataka

Gỗ cây đàn hương rất chắc , đẹp và có mùi hương rất  nhẹ nhàng nên nó là một trong những nguyên liệu rất hấp dẫn và đắt trong ngành thiết kế nội thất và thiết kế mỹ nghệ .Các sản phẩm được tạo ra từ những cây gỗ đàn hương này có giá trị rất cao về mặt thẩm mỹ .

Các tác phẩm được điêu khắc từ gỗ cây đàn hương  : điêu khắc các vị thần , các nhân vật thần thoại …

5. Giá trị về thương phẩm

Từ gỗ đàn hương người ta có thể dùng  nó để tạo ra các sản phẩm có giá trị thương phẩm khác như  : các loại hộp , hộp nữ trang , lược , khung tranh , quạt tay , khay đựng bút , hộp card , làm nhang , chân nhang ..những loại này được bán ra trên thị trường giá vô cùng cao .

Gỗ đàn hương trắng đem lại giá trị cao cho con người

6. Giá trị về kinh tế

Gỗ đàn hương Bên cạnh đem lại những giá trị về mặt sử dụng : sức khỏe , tâm linh, làm đồ trang trí , đồ mỹ nghệ … thì gỗ cây đàn hương còn đem lại các giá trị kinh tế cũng rất cao cho người trồng .

Cụ thể năng suất thu được của gỗ cây đàn hương Khi bạn trồng cây đàn hương được 40 năm tuổi thì cho gỗ quý, nhưng trồng từ 6-10 năm vẫn cho sản phẩm đắt tiền và hiệu quả cao. Mật độ trồng cây đàn hương là 1000 cây/ha và có nơi trồng 2000 cây/ha, sau khoảng 10 năm thu được lõi 30 kg/cây, giá bán khoảng 500 USD/kg. Như vậy, sau 10 năm doanh thu khoảng 15.000 USD/cây, bình quân doanh thu gần 1,5 triệu USD/ha/năm, tương đương 27 tỷ VN đồng/ha/năm, cao gấp hàng trăm lần các cây rừng khác.

Về thị trường tiêu thụ gỗ cây đàn hương ngày càng lớn, cũng không đủ cầu, giá bán trên thế giới từ chỗ chỉ có vài chục USD/kg, nay đã nâng lên trên 1000 USD/kg.

    Trên đây là một số giá trị và lợi ích của gỗ đàn hương mang lại cho con người . Các giá trị của cây đàn hương trắng vẫn đang được tiếp tục khám phá nhằm sử dụng vào nhiều mục đích : như sản xuất dươc liệu , làm tinh dầu , hàng mỹ nghệ cao cấp , hàng nội thất , đồ thờ cúng trong gia đình và trong các đền chùa …. Và nhiều hơn nữa để phục vụ cho nhu cầu của con người và ứng dụng trong một số công nghệ khác như : sản xuất rượu đàn hương , nước uống đàn hương. Nếu bạn có nhu cầu mua cây giống đàn hương trắng hoặc cần tư vấn về kỹ thuật chăm sóc cây trồng thì bạn có thể liên hệ theo thông tin sau để được hỗ trợ chi tiết nhất :

Phòng giao dịch: Số 11, BT 3, Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, Hoàng Mai

Vườn ươm: Tiểu khu Lương Sơn, Hòa Bình

Email: giongdanhuong@gmail.com

Hotline: 04 62 935 935

 

Comments

 1. Phong Vân says:

  Xin hỏi cây chủ trồng cùng cho cây đàn hương gồm những loại cây nào vậy bạn . Cảm ơn !

  • admin says:

   Chào bạn, tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà ta sẽ chọn các loại giống cây ký chủ trồng cùng, ví dụ :
   + giai đoạn 1: làm bầu chọn các cây ký chủ như : cây rau rệu, cây lạc..
   + giai đoạn 2: cây lớn độ tuổi 1-3 năm chọn các cây ký chủ như : cây đậu, cây lạc, danh dành, cây vông..
   + giai đoạn 3: từ 4 năm tuổi trở lên chọn cây ký chủ : cam, xoài, bưởi, keo, tràm…

 2. Vuong Dac says:

  Bột đàn hương bán bao nhiêu tiền ạ

Ý kiến của bạn