Gỗ đàn hương có mùi gì và bán ở đâu ?

Câu hỏi : 

Chào công ty,  Hiện tại tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về cây đàn hương này để cân nhắc có nên trồng cây giống này không. Vậy công ty có thể cho tôi xin thêm 1 chút thông tin về đặc điểm nhận dạng cây, mùi vị và điểm bán của nó ở đâu được không ? . ( dinhthuyethn@gmail.com )

Trả lời:

Chào bạn Thuyết, về các vướng mắc bạn đang mắc phải chúng tôi xin phản hồi lại như sau:

Đặc điểm cây đàn hương

Gỗ đàn hương có mùi gì và bán ở đâu ?

  • Đàn hương là cây dạng thân gỗ , cây cao khoảng từ 10 – 15 m , rễ chùm , mọc theo hình tán to và rộng .
  • Đặc điểm thân cây : Thân cây có nhiều cành nhỏ , vỏ ngoài xần xùi , thịt nhiều nhựa .
  • Đặc điểm lõi gỗ : Bộ phận lõi gỗ là bộ phận cho giá trị cao nhất trên cây , nếu cây được trồng ở trên điều kiện đất đai tốt và chăm sóc tốt thì sẽ cho lõi gỗ dày , chất lượng gỗ tốt hơn , còn nếu cây trồng ở vùng không thích hợp hoặc chăm sóc không tốt thì cho lõi gỗ kém chất lượng hoặc không tạo ra được lõi gỗ .
  • Trung bình cây trồng từ khoảng  15 – 25 năm tuổi cho lõi 30 kg / cây .
  • Đặc điểm lá : Lá cây màu xanh, bản dày , hình trứng hoặc hình mũi giác và các lá mọc đối xứng  nhau.
  • Đặc điểm hoa , quả : Đàn hương giống được trồng và chăm sóc tốt sau khoảng thời gian từ 3 – 4 năm là ra hoa , kết quả .Hoa đàn hương mọc thành chùn , lúc đầu màu vàng rơm , sau chuyển sang màu đỏ thẫm . Còn quả có hình cầu , khi chín chuyển sang màu đen .Cây đàn hương ra hoa vào tháng 5 – 6 , đậu quả vào tháng 7 – 9.
  • Đặc điểm rễ : Bô rễ cây đàn hương chủ yếu phân bố ở tầng sâu từ 20 – 30 cm , có rễ cái ăn sâu trên 1m , các rễ con thì bám chặt vào cây chủ  để hút dinh dưỡng từ cây ký chủ sinh trưởng và phát triển .

Đàn hương được dùng để sản xuất các loại mỹ nghệ tuyệt diệu , đồ trang sức đắt tiền , tinh dầu thượng hạng , bột gỗ đàn hương để chăm sóc da mặt , chữa bệnh , làm đẹp , sản xuất mỹ phẩm , được ứng dụng  rộng rãi trong công nghệ làm đẹp …Hiện nay , đàn hương là  một trong những cây được  đánh giá giống như loại cây hương liệu siêu hạng vì nó mang lại nhiều giá trị và  thu nhập cao cho người trồng trên cùng đơn vị diện tích so với các giống cây trồng khác .

 Đọc thêm : Cây đàn hương là gì

Gỗ đàn hương có mùi gì ?

Gỗ đàn hương có vị cay mùi thơm  tính ấm ( ôn) , ly khí , ôn trung , hòa vị , rất dịu ,  ngọt ngào,  ấm áp,  phong phú và đặc biệt mùi thơm  rất dai dẳng nếu để trong phòng thì chúng có thể tỏa hương thơm cho tất cả căn phòng .

Chính vì nhờ mùi thơm này cho nên người ta sử dụng gỗ đàn hương để chiết suất thành tinh dầu đàn hương làm các chất dẫn suất trong sản xuất nước hoa , xông hơi, như vị thuốc an thần …và được sử dụng như là một hương thơm cơ thể và là một thành phần trong hương thơm các sản phẩm như hương, nước hoa và mỹ phẩm khác giúp kích thích và cân bằng cảm xúc, xua tan mọi căng thẳng, tỉnh táo,dễ chịu và sảng khoái hơn cho tinh thần và sức khỏe. Ngoài ra, tinh dầu đàn hương còn giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi ẩm mốc, khử mùi thuốc lá, giúp không khí trong lành và tinh khiết .

Xem thêm bài viết : Gỗ đàn hương

 Gỗ đàn hương bán ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp gỗ đàn hương tuy nhiên để chọn được loại gỗ đàn hương thật , đúng chất lượng thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm đến những địa chỉ , công ty lớn, uy tín và chuyên cung cấp gỗ trên thị trường để mua .

Đàn hương là cây loại gỗ quý từ rất lâu được nhiều người ưa chuộng và cho giá trị cao . Hiện nay , tại Việt Nam  giống cây đàn hương có nguồn gốc Ấn Độ đã được nghiên cứu trồng thành công trên một số diện tích như : Lâm Đồng , Hà Nội , Hà Giang, Nghệ An , Hà Tĩnh , Thanh Hóa , Bình Định…Để biết thêm thông tin về mua cây giống đàn hương  và tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng bạn có thể liên hệ theo thông tin sau để được hỗ trợ chi tiết nhất

Phòng giao dịch: Số 11, BT 3, Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, Hoàng Mai

Vườn ươm: Tiểu khu Lương Sơn, Hòa Bình

Email: giongdanhuong@gmail.com

Hotline: 04 62 935 935 (24/24)

Ý kiến của bạn